Hướng Dẫn Thay Dây Da Đồng Hồ Đeo Tay 30/01/2018 – Posted in: Kĩ Thuật Và Tư Vấn

Những kiểu đồng hồ dây da mang phong thái thanh lịch, sang trọng thì không thể kết hợp cùng trang phục đi chơi đá bóng, tenis, bơi lội… Do đó hãy thay đổi phong cách cho chiếc đồng hồ của mình bằng việc hoán đổi kiểu dây, loại dây sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay tương ứng với việc bạn phải học hiểu về những tính năng, nguyên lý hoạt động của nó. Và tất nhiên dây đeo cũng là một phần quan trọng mà bạn nên tham khảo để có thể hoàn toàn làm chủ nó, điều này sẽ mang đến nhiều kiểu phong cách phối đồ thật sự thú vị.

Nó hoàn toàn không quá khó với tất cả người dùng, thật ra bạn chỉ mất chưa đến 30 giây nếu đã quen hoặc khoảng 5 phút với lần đầu tiên để có thể mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên để cho thuận tiện hơn thì chúng nên tìm hiểu qua một số lưu ý nhỏ trước khi tiến hành.

 

%image_alt%

 

Một Vài Lưu Ý Trước Khi Tiến Hành:
  • Cây tuýp mở chốt khóa dây mặt sau là vật dụng mà bạn phải có (có thể dùng dao “Dao rọc giấy”)
  • Chọn một nơi thật sự lý tưởng để thực hiện, ví dụ như: mặt bàn, bàn bếp…vv.
  • Sử dụng một chiếc khăn lông mềm để bảo vệ chiếc đồng hồ không bị trầy xước và để các chốt dây
  • Luôn bắt đầu mọi thứ từ mặt sau của dây, vì nếu lỡ bị xước sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ đồng hồ.
  • Hãy cẩn trọng và làm mọi thứ thật chậm.

 

Hướng Dẫn Tháo Dây Da Đồng Hồ

 

%image_alt%

Cho cây tuýp vào ngay chốt khóa và pat giữ khóa dây.

 

Bước 1: Từ phía mặt sau của chiếc đồng hồ, chèn đầu tuýp mở chốt khóa vào phần giữa của dây và pat giữ dây của bộ vỏ (như hình). Thông thường trên những cây tuýp mở chốt khóa sẽ có kiểu đầu hình lưỡi liềm hoặc dẹp để có thể nén.

 

%image_alt%

Dùng tuýp ấn nhẹ vào chốt khóa để mở dây.

 

Bước 2: Sau khi cho tuýp vào đúng chỗ, ta sử dụng một lực nhẹ đủ để nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây cùng lúc đó dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra thật chậm. Lưu ý nếu bạn thả gấp tuýp ra thì chốt khóa sẽ dễ bị bật lên và bay mất nhé.

 

%image_alt%

Áp dụng tương tự với đầu còn lại và hoàn tất.

 

Bước 3: Chúng ta áp dụng như vậy với đầu dây bên kia và tất cả đã xong, thật dễ dàng phải không nào! Tuy nhiên bạn nên lưu ý là khi tháo dây xong thì rút chốt khóa và cho vào dây mới để tái sử dụng nhé.

 

Hướng Dẫn Lắp Dây Da Đồng Hồ

 

%image_alt%

Tiến hành đổi chốt khóa vào dây mới.

 

Bước 1: Sau khi tháo dây cũ và lấy chốt khóa ra, thì ngay lúc này đây bạn hãy cho nó vào lỗ phía trên phần đầu của dây da mới và đẩy nó xuyên suốt qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lòi ra ngoài.

 

%image_alt%

Tra chốt khóa vào pat giữ dây của đồng hồ.

 

Bước 2: Trước khi tra chốt khóa dây vào pat giữ dây của bộ vỏ đồng hồ thì bạn nên nhớ rằng phần dây có khóa phải được đặt ở phần thân trên của đồng hồ (vị trí 12h). Lật mặt sau sản phẩm và chèn một đầu của chốt khóa vào lỗ pat giữ dây.

 

%image_alt%

Sử dụng tuýp để nén chốt khóa và cho dây vào lỗ.

 

Bước 3: Sau khi cố định lỗ đầu tiên trên pat giữ dây đồng hồ, tiếp đến sử dụng tuýp để nén phần đầu còn lại của chốt khóa và đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại trên pat giữ dây. Hãy chắc rằng các chốt khóa đã lọt vào lỗ một cách an toàn để dây không bị rơi ra.

 

%image_alt%

Hoàn tất quá trình thay dây da.

 

Bước 4: Tới đây thì công việc còn lại chỉ là áp dụng tương tự với đầu dây bên kia và hoàn thành, tuy nhiên hãy nhớ kiểm tra một lần nữa xem các chốt đã vào đúng vị trí và cố định hay chưa nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài hướng dẫn sau nhé. Bạn có thể chọn ngay cho mình một chiếc dây da ưng ý tại đây !

————————————-
🔆 TUATDONGHO – Siêu phẩm đồng hồ chất lượng giá rẻ
Địa chỉ xem và trên tay trực tiếp:
🏡 5B Ngách24 Ngõ221 TônĐứcThắng, Hà Nội
☎ Đặt hàng 0966392215 Zalo/iMess.
🚚 GHTK giao hàng trên toàn quốc, nhận sau 2-4 ngày.